Tin tứcAI đánh dấu bước tiến vượt bậc của Samsung...

-

AI đánh dấu bước tiến vượt bậc của Samsung trong cuộc đua mới của thế giới

Vượt mặt các đối thủ khi ra mắt hệ sinh thái hoàn chỉnh ứng dụng đầy đủ các công nghệ AI, Samsung đang cho thấy tầm nhìn và vị thế dẫn đầu của mình.

Đầu năm 2024, Samsung công bố chiến lược “AI for All”, thể hiện quyết tâm của tập đoàn trong việc theo đuổi công nghệ đang tạo nên cuộc cách mạng mới của thế giới. Galaxy S24 series tích hợp Galaxy AI ra mắt như minh chứng rõ nét nhất cho chiến lược đó của Samsung. Nhờ Galaxy AI, Galaxy S24 series tạo điểm nhấn vượt trội, giúp doanh số của dòng này phá vỡ kỷ lục doanh số tại Hàn Quốc, góp công lớn đưa Samsung đạt thị phần lên tới 20,8% trong Q1 2024, theo Statista.

Cũng là AI, nhưng trọn vẹn và đầy đủ về mọi yếu tố hơn

Có thể nhiều người sẽ thắc mắc nhiều thương hiệu khác cũng từng tuyên bố áp dụng AI lên sản phẩm của mình nhưng tại sao khi Galaxy AI ra mắt, vai trò tiên phong dẫn dắt lại thuộc về Samsung?

Trên thực tế, có nhiều loại AI khác nhau với ứng dụng và đặc điểm riêng biệt. Các sản phẩm ứng dụng AI trong quá khứ hầu hết sử dụng AI nhận diện (Recognitive AI) giúp nhận diện và phân tích dữ liệu từ hình ảnh, âm thanh, video. Chúng ta cũng đã biết về AI này thông qua tính năng Nhận diện hình ảnh của các dòng smartphone Galaxy cao cấp trước đó.

Năm 2023 chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của 1 loại hình AI hoàn toàn mới: AI tạo sinh (Generative AI), có thể tạo ra nội dung hoàn toàn mới từ văn bản, hình ảnh đến video. AI tạo sinh đã làm thay đổi hoàn toàn thế giới và được đánh giá là phát minh lớn nhất sau khi internet và smartphone ra mắt. AI tạo sinh giúp con người xử lý công việc, giao tiếp hay bất kỳ tác vụ nào trong cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều. Lần đầu tiên, chúng ta cảm nhận được AI thực sự có trí tuệ như con người.

Đó là lý do vì sao chỉ khi Galaxy S24 series với AI tạo sinh lần đầu tiên xuất hiện và được tích hợp sâu trên smartphone, chúng ta mới cảm nhận được cuộc đua AI trên các thiết bị di động đang tới. Hơn thế nữa, Samsung cũng là đơn vị đầu tiên triển khai Hybrid AI trên di động. Đây là khái niệm kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo trên thiết bị (on-device AI) và trí tuệ nhân tạo đám mây (cloud AI) để mang lại hiệu suất cao nhất, độ trễ thấp cho người dùng. Đồng thời, dữ liệu được xử lý cục bộ giúp bảo mật thông tin cá nhân tốt hơn, vì dữ liệu không cần phải gửi đến máy chủ bên ngoài.

Hệ sinh thái AI đã hình thành: Nhanh hơn, toàn diện hơn

Bằng việc tích hợp AI tạo sinh vào smartphone nhanh hơn và theo chuẩn an toàn hơn các đối thủ tới cả nửa năm, Samsung đã sớm giành ưu thế trong cuộc đua phát triển Hệ sinh thái AI toàn diện và đa dạng bậc nhất. Nhưng Galaxy Unpacked 2024 mới thực sự là cú hích khiến Samsung vượt trội các đối thủ. Tại sự kiện lần này, không chỉ có Galaxy Z Fold6, Galaxy Z Flip6 mà còn có Galaxy Watch7, Galaxy Watch Ultra và Galaxy Buds3 series cũng được tích hợp AI trong sản phẩm, tạo nên vòng tròn hệ sinh thái AI cho công nghệ tiêu dùng hoàn hảo và đầy đủ bậc nhất trong thế giới công nghệ.

Cần phải biết rằng sản phẩm gia dụng của Samsung sớm đã tích hợp AI từ lâu và đều sử dụng chung nền tảng SmartThings danh tiếng. Thậm chí Samsung còn mang AI vươn xa tới cả hệ điều hành trên xe điện của Tesla, Hyundai hay KIA. Điều này có nghĩa là Samsung hoàn toàn có thể đồng bộ hóa AI trên tất cả các thiết bị thuộc hệ sinh thái chỉ bằng 1 nút bấm, giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng và còn giảm bớt hoàn toàn những quy trình rắc rối khi kết nối sản phẩm thông minh.

Ích lợi rõ ràng cho người dùng

Trên Galaxy Z Fold6, nhờ vào AI, người dùng có thể mở và sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc một cách mượt mà, giúp tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian trong môi trường làm việc. Ví dụ, khi cần tra cứu thông tin, ghi chú và gửi email cùng lúc, màn hình lớn của Z Fold6 cho phép sắp xếp mọi thứ một cách khoa học, và AI sẽ hỗ trợ tìm kiếm thông tin nhanh chóng, đưa ra kết quả chi tiết ngay lập tức. Tính năng dịch văn bản toàn màn hình cho phép người dùng hiểu rõ nội dung của mọi tài liệu chỉ với một cú chạm.

FlexCam trên Galaxy Z Flip6 kết hợp với AI giúp tự động thu phóng và tối ưu hóa chất lượng hình ảnh, đảm bảo mọi khung hình đều hoàn hảo ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. AI còn được tích hợp sâu vào Galaxy Watch7, Watch Ultra để phân tích dữ liệu sức khỏe như nhịp tim, giấc ngủ và mức độ căng thẳng, đưa ra các khuyến nghị cá nhân hóa giúp cải thiện sức khỏe tổng quát.

Tai nghe Galaxy Buds3 series cũng được trang bị AI, mang lại trải nghiệm âm thanh vượt trội. Tính năng chống ồn chủ động, giúp loại bỏ tiếng ồn chuẩn xác thông qua các thuật toán AI.

Rõ ràng với sự kết hợp này, Samsung không chỉ củng cố vị thế của mình mà còn định hình tương lai của ngành công nghệ di động, thể hiện dấu ấn tiên phong trong việc tích hợp AI vào các sản phẩm của mình, tạo nên một hệ sinh thái công nghệ thông minh và kết nối, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng hiện đại.

Tin tức mới

Những công nghệ giúp TV Samsung OLED 2024 vượt trội so với phần còn lại của thị trường OLED

Dù mới thương mại hóa TV OLED trong khoảng vài năm gần đây nhưng Samsung đã cho thấy quyết...

Ồn ào sự kiện Galaxy Unpacked: Đơn vị livestream lên tiếng nhận lỗi!

Sau khi sự cố xảy ra tại sự kiện Galaxy Unpacked, đơn vị đảm nhận cung cấp thiết bị...

Các tín đồ công nghệ mãn nhãn với màn chào sân của thế hệ Galaxy AI mới nhất tại Galaxy AI Party

 Các tín đồ công nghệ mãn nhãn với màn chào sân của thế hệ Galaxy AI mới nhất tại...

Samsung chính thức ra mắt Galaxy Z Fold6 và Z Flip6: Galaxy AI vươn tầm cao mới

Nâng tầm trải nghiệm Galaxy AI trên thiết kế gập độc đáo của Galaxy Z series và tích hợp...

ShopeeFood đi nước cờ không thể ngờ: Tung “mưa deal” 0 đồng cả ngày còn khao đậm món ngon mọi miền!

Đếm ngược đến ngày hội “ShopeeFood 7.7 - ShopeeFood x MONO Khao - Ăn Hết Mọi Miền”, các tín...

Nữ hoàng doanh nhân hoàn vũ Phạm Thị Thu Trang: ‘Sống là không đợi chờ…’

Trẻ trung, xinh đẹp, với nguồn năng lượng dường như không vơi cạn, Nữ hoàng doanh nhân Phạm Thị...

Tin tức liên quanmới
có thể bạn muốn đọc