Doanh Nhân  Bí kíp giúp người trẻ quản lý...

-

  Bí kíp giúp người trẻ quản lý tài chính hiệu quả hơn

 Bên cạnh IQ (chỉ số thông minh) và EQ (chỉ số cảm xúc) thường được nhiều người đề cao trong giáo dục, người trẻ cần được rèn luyện thêm chỉ số FQ (thông minh tài chính) để tự tin đối diện với các vướng mắc liên quan đến tiền bạc trong tương lai. 

Về mặt thuật ngữ, FQ là viết tắt của Financial Quotient mang ý nghĩa “Thông minh tài chính”.  Hiểu một cách đơn giản hơn, FQ là khả năng nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của tài chính, kiểm soát tài chính, sử dụng tài chính vào mục tiêu đúng đắn và nắm vững nguyên tắc lưu chuyển tiền tệ. Nếu được tiếp cận với khái niệm này từ sớm, các bạn trẻ sẽ thấu hiểu hơn giá trị của đồng tiền, trân trọng sức lao động và từ đó sử dụng tiền bạc một cách hiệu quả hơn.

Trong số các phương pháp gia tăng chỉ số FQ hiệu quả, việc mở thẻ riêng và trao quyền chi tiêu cho các bạn trẻ là “bài thực hành” phổ biến trong giáo dục hiện đại.

Đồng hành cùng các bạn trẻ trong hành trình tự kiểm soát tài chính một cách thông minh và hiện đại, Shopee hợp tác cùng VISA và VPBank cho ra mắt Thẻ ghi nợ quốc tế Visa VPBank Shopee.

Tiết kiệm dễ dàng chỉ với vài thao tác

Các chuyên gia tài chính vẫn thường nhắc đi nhắc lại một điều rằng, bí quyết để trở nên tự chủ tài chính cần bắt đầu từ việc dành ra ít nhất 20% thu nhập cho tài khoản tiết kiệm trước khi dành số tiền còn lại để chi tiêu. Một người thu nhập 50 triệu đồng/tháng, nhưng không tiết kiệm được đồng nào có chỉ số FQ thấp hơn người thu nhập 30 triệu đồng/tháng nhưng mỗi tháng tiết kiệm từ 20-30% thu nhập. Thông qua ứng dụng ngân hàng VPBank Neo, người dùng sẽ được trải nghiệm các sản phẩm tiền gửi, cho phép người dùng dễ dàng gửi tiết kiệm trực tuyến mà không cần phải ra quầy giao dịch.

Xây dựng thói quen tiết kiệm từ khi còn trẻ sẽ là tiền đề cho nền tảng tài chính vững chắc về sau. (Nguồn ảnh: Freepik)

Mua sắm kiểm soát và tiết kiệm nhờ áp dụng ưu đãi

Để kiểm soát tài chính hiệu quả, nguyên tắc bất di bất dịch là không để phần chi vượt quá phần thu, dẫn đến các khoản nợ ngoài dự kiến. Khác với thẻ tín dụng, tiền trong thẻ ghi nợ luôn tương ứng với số tiền khả dụng trong tài khoản được liên kết, giúp hạn chế tối đa tình trạng chi tiêu quá tay và kiểm soát dòng tiền hiệu quả. Với Thẻ ghi nợ quốc tế VPBank Shopee, chủ thẻ sẽ được hưởng ưu đãi hoàn Shopee xu cho mọi giao dịch chi tiêu, đặc biệt hoàn 4% cho giao dịch tại Shopee, ShopeeFood hay Garena. Không chỉ vậy, khi mở mới Thẻ Ghi nợ Quốc tế VPBank Shopee, người dùng được tặng một voucher Shopee trị giá 100.000 đồng, cùng hàng loạt ưu đãi về phí như miễn phí thường niên, miễn phí rút tiền tại tất cả cây ATM trên toàn quốc và  miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng.

Người dùng có thể sử dụng thẻ để mua sắm tại các sàn TMĐT và trang web quốc tế khác một cách linh hoạt, dễ dàng.

Mở thẻ đồng thương hiệu chỉ với 5 bước

Sau 5 bước đăng ký mở thẻ đơn giản, người dùng có thể tận hưởng đa dạng niềm vui mua sắm nhờ loạt ưu đãi hấp dẫn độc quyền từ Shopee dành cho chủ thẻ. Tại địa chỉ: https://taikhoan.vpbank.com.vn/basic-info, làm theo 5 bước gồm: Nhập thông tin cơ bản; Chọn số tài khoản; Chụp CMND/CCCD và xác thực khuôn mặt; Xác nhận thông tin và dịch vụ; Hoàn thành đăng ký, người dùng có thể sử dụng ngay tài khoản thẻ này để mua sắm trên Shopee mà không cần đợi đến khi cầm thẻ vật lý trên tay.

Mở thẻ đồng thương hiệu VPBank và Shopee một cách dễ dàng ngay hôm nay và tận hưởng vô vàn ưu đãi hấp dẫn tại: https://shopee.vn/m/vpbank-shopee

 

Tin tức mới

Những công nghệ giúp TV Samsung OLED 2024 vượt trội so với phần còn lại của thị trường OLED

Dù mới thương mại hóa TV OLED trong khoảng vài năm gần đây nhưng Samsung đã cho thấy quyết...

Ồn ào sự kiện Galaxy Unpacked: Đơn vị livestream lên tiếng nhận lỗi!

Sau khi sự cố xảy ra tại sự kiện Galaxy Unpacked, đơn vị đảm nhận cung cấp thiết bị...

AI đánh dấu bước tiến vượt bậc của Samsung trong cuộc đua mới của thế giới

Vượt mặt các đối thủ khi ra mắt hệ sinh thái hoàn chỉnh ứng dụng đầy đủ các công...

Các tín đồ công nghệ mãn nhãn với màn chào sân của thế hệ Galaxy AI mới nhất tại Galaxy AI Party

 Các tín đồ công nghệ mãn nhãn với màn chào sân của thế hệ Galaxy AI mới nhất tại...

Samsung chính thức ra mắt Galaxy Z Fold6 và Z Flip6: Galaxy AI vươn tầm cao mới

Nâng tầm trải nghiệm Galaxy AI trên thiết kế gập độc đáo của Galaxy Z series và tích hợp...

ShopeeFood đi nước cờ không thể ngờ: Tung “mưa deal” 0 đồng cả ngày còn khao đậm món ngon mọi miền!

Đếm ngược đến ngày hội “ShopeeFood 7.7 - ShopeeFood x MONO Khao - Ăn Hết Mọi Miền”, các tín...

Tin tức liên quanmới
có thể bạn muốn đọc