Doanh NhânChủ tịch Tập đoàn Thảo Vy: Phụ nữ Việt...

-

Chủ tịch Tập đoàn Thảo Vy: Phụ nữ Việt đang tạo ta những giá trị khác biệt…

Thế giới đang chuyển mình. Một thế hệ phụ nữ Việt Nam, nhất là cộng đồng nữ doanh nhân đã và đang trở thành nhân tố quan trọng để cấu trúc và định hình nền kinh tế nước nhà. Họ như những cánh chim không mỏi, nhờ tài năng và trí tuệ ngày đêm cống hiến, lan tỏa những giá trị cao đẹp đến với cộng đồng.

Mừng ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, chúng tôi có dịp trò chuyện với CEO Nguyễn Thị Thu Thảo – Chủ tịch Tập đoàn Thảo Vy để lắng nghe sự thay đổi trong suy nghĩ, hành động của phụ nữ Việt thời đại mới. Được biết, chị là nhà sáng lập Hệ thống Trị nám Mộc Liên Hoa & Ultra Spot, khơi nguồn lại “Khoa học làn da” Terra – Siêu phẩm Xóa Nám Công nghệ Pháp, đặc biệt khẳng định vị thế Thẩm mỹ Việt hơn 20 năm qua.

PV: Trân trọng và cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này. Sự thay đổi lớn nhất của phụ nữ VN nói chung, cộng đồng nữ doanh nhân nói riêng hiện nay là gì, thưa chị?

CEO Nguyễn Thị Thu Thảo – Chủ tịch Tập đoàn Thảo Vy: Những thập niên đầu của thế kỷ 21, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đã dần trở thành biểu tượng cao quý trong xã. Họ không chỉ là người bà, người mẹ, người vợ tuyệt vời trong gia đình mà còn là nữ doanh nhân đang lèo lái con thuyền doanh nghiệp, góp phần đưa đất nước cập bến phồn vinh và hạnh phúc. Quả thật, chưa bao giờ mà hình ảnh người phụ nữ, đặc biệt là các thế hệ Nữ doanh nhân đóng vai trò quyết định và nòng cốt như bây giờ. Tôi tự hào về họ.

PV: Theo chị, điều gì khiến chị tự hào nhất đối với cộng đồng nữ doanh nhân, trong đó có chị?

CEO Nguyễn Thị Thu Thảo – Chủ tịch Tập đoàn Thảo Vy: Thiết nghĩ, bản thân mỗi người đều cảm thấy tự hào vì những đóng góp và sự phấn đấu không mệt mỏi của mình cho doanh nghiệp, cho cộng đồng được đánh giá và ghi nhận. Phần  thưởng ấy không chỉ là sự khẳng định về thành quả lao động, về sự trưởng thành của mỗi cá nhân trên thương trường mà còn thể hiện một bước tiến dài trong thế giới phẳng đương đại.

 PV: Trong nền công nghiệp, kinh tế phát triển như vũ bão hiện nay, theo chị, phụ nữ có ‘thiệt thòi’ hay không nếu phải ‘tác chiến’ một mình?

CEO Nguyễn Thị Thu Thảo – Chủ tịch Tập đoàn Thảo Vy: Phụ nữ hoàn toàn có khả năng độc lập, tự chủ và phát triển trên chính năng lực của mình. Điều này không chỉ là một quyền lợi mà còn là nghĩa vụ. Đa dạng về kỹ năng, năng lực và tài năng, phụ nữ có thể tự tin bước vào mọi lĩnh vực của đời sống, từ kinh doanh đến chính trị, từ nghệ thuật đến khoa học. Không chỉ là người đứng sau, phụ nữ còn là những người lãnh đạo, những nhà sáng lập và những người dẫn dắt trong mọi môi trường. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0, phụ nữ càng có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết để phát triển trên nền tảng của sự đổi mới và sáng tạo. Với sự tự tin, sức mạnh và kiến thức, họ có thể vượt qua mọi rào cản và thách thức để đạt được mục tiêu của mình. Quan trọng hơn, phụ nữ cần nhận ra giá trị và tiềm năng của chính mình. Bằng cách tận dụng năng lượng, tài năng và ý chí của mình, họ có thể đạt được mọi điều mà mình mong muốn.

PV: Còn với vai trò là nhà lãnh đạo, ‘kỹ trị’, chị nhìn nhận về phụ nữ như thế nào?

CEO Nguyễn Thị Thu Thảo – Chủ tịch Tập đoàn Thảo Vy: Phụ nữ không chỉ là những nhà doanh nghiệp thành công mà còn là những nhà lãnh đạo, những người tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội và kinh tế. Những phụ nữ này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo mà còn là những nhà lãnh đạo trong việc định hình và thúc đẩy các chính sách và sáng kiến về phát triển bền vững.

Họ mang đến những ý tưởng mới mẻ, nhìn nhận sự việc từ góc độ khác biệt và đóng góp những giải pháp đột phá cho các vấn đề mà xã hội đang phải đối mặt. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh tế, phụ nữ không chỉ là những nhà quản lý tài chính thông minh mà còn là những người dẫn đầu trong việc tạo ra các mô hình kinh doanh sáng tạo và bền vững.

PV: Nhìn từ bản thân chị, đâu là ‘điểm mạnh’ hàng đầu mà qua đó có thể tạo nên sự bức phá?

CEO Nguyễn Thị Thu Thảo – Chủ tịch Tập đoàn Thảo Vy: Phụ nữ thường mang trong mình một tinh thần sáng tạo và nhạy bén, giúp họ nhận diện và tận dụng các cơ hội mới một cách linh hoạt và hiệu quả. Đồng thời, khả năng tư duy tổng hợp và kỹ năng quản lý của họ giúp họ xử lý các tình huống phức tạp một cách hiệu quả và linh hoạt. Những phẩm chất này không chỉ là lợi thế cho cá nhân mà còn là nguồn động viên và cơ hội cho sự phát triển toàn diện của xã hội và kinh tế.

PV: Thế còn những thất bại, chị suy nghĩ và đón nhận nó như thế nào?

CEO Nguyễn Thị Thu Thảo – Chủ tịch Tập đoàn Thảo Vy: Đôi khi, cuộc đời không trải đầy những thành công mỹ mãn, nhưng phụ nữ hiện đại biết rằng thất bại không phải là điều kết thúc, mà là cơ hội để họ học hỏi và trưởng thành hơn. Đối mặt với thách thức không chỉ là việc đương đầu với những khó khăn bên ngoài, mà còn là sự kiên nhẫn và quyết tâm để vượt qua những rào cản tâm lý bên trong. Phụ nữ cần phải biết rằng, dù có thất bại và gặp khó khăn, họ vẫn có khả năng thích ứng và tiến lên.

Những trải nghiệm thất bại không chỉ là những đợt gió lớn làm lung lay tà áo cuộc đời, mà còn là bài học quý giá giúp họ trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn. Từ mỗi thất bại, phụ nữ có cơ hội rút ra những bài học quý báu, nhìn nhận lại bản thân và hành động một cách tự tin và quyết đoán hơn. Không có con đường đi hoàn hảo nào. Niềm tin vào bản thân và khả năng của mình là chìa khóa mở ra những cánh cửa mới, tạo ra những cơ hội mới và dẫn đường tới thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

PV: Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, chị có muốn nhắn gởi gì đến phái đẹp, đến các bạn đồng nghiệp?

CEO Nguyễn Thị Thu Thảo – Chủ tịch Tập đoàn Thảo Vy: Trong một thế giới đang chịu tác động của những thách thức ngày càng phức tạp và đa dạng, vai trò của phụ nữ trở nên vô cùng quan trọng và không thể phớt lờ. Hãy tận dụng, dù là cơ hội nhỏ nhất có thể, để từ đó làm đòn bẩy nâng tầm thương hiệu, nhân hiệu; Sống hết mình vì đam mê, cống hiến hết mình cho những lý tưởng cao đẹp.

PV: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị này!

Tin tức mới

Những công nghệ giúp TV Samsung OLED 2024 vượt trội so với phần còn lại của thị trường OLED

Dù mới thương mại hóa TV OLED trong khoảng vài năm gần đây nhưng Samsung đã cho thấy quyết...

Ồn ào sự kiện Galaxy Unpacked: Đơn vị livestream lên tiếng nhận lỗi!

Sau khi sự cố xảy ra tại sự kiện Galaxy Unpacked, đơn vị đảm nhận cung cấp thiết bị...

AI đánh dấu bước tiến vượt bậc của Samsung trong cuộc đua mới của thế giới

Vượt mặt các đối thủ khi ra mắt hệ sinh thái hoàn chỉnh ứng dụng đầy đủ các công...

Các tín đồ công nghệ mãn nhãn với màn chào sân của thế hệ Galaxy AI mới nhất tại Galaxy AI Party

 Các tín đồ công nghệ mãn nhãn với màn chào sân của thế hệ Galaxy AI mới nhất tại...

Samsung chính thức ra mắt Galaxy Z Fold6 và Z Flip6: Galaxy AI vươn tầm cao mới

Nâng tầm trải nghiệm Galaxy AI trên thiết kế gập độc đáo của Galaxy Z series và tích hợp...

ShopeeFood đi nước cờ không thể ngờ: Tung “mưa deal” 0 đồng cả ngày còn khao đậm món ngon mọi miền!

Đếm ngược đến ngày hội “ShopeeFood 7.7 - ShopeeFood x MONO Khao - Ăn Hết Mọi Miền”, các tín...

Tin tức liên quanmới
có thể bạn muốn đọc