Tin tứcShopee hỗ trợ doanh nghiệp và người dùng tăng...

-

Shopee hỗ trợ doanh nghiệp và người dùng tăng cường khả năng thích ứng

Trên khắp khu vực, Shopee đã giúp người dùng tiết kiệm tổng cộng 1,7 tỷ USD khi mua sắm, hỗ trợ các người bán hàng từ 200 địa phương bắt đầu hành trình kinh doanh trực tuyến.

 Theo báo cáo “Shopee Đồng hành: Kiến tạo khả năng phục hồi bằng công nghệ”, trong năm 2022, các doanh nghiệp và người tiêu dùng đã không ngừng gia tăng khả năng phục hồi nhờ vào công nghệ bằng cách tối đa hóa các cơ hội tiếp cận thông qua Thương mại điện tử (TMĐT).

Terence Pang, Giám đốc Điều hành Shopee, cho biết: “Trong năm 2022, chúng tôi tiếp tục hỗ trợ nhiều cộng đồng người dùng vượt qua khó khăn. Với cam kết hỗ trợ người mua và người bán hàng, chúng tôi đã giúp người dùng tiết kiệm nhiều hơn khi chi tiêu cho các nhu cầu hàng ngày, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội, chẳng hạn như kết nối và tăng cường tương tác với những khách hàng sẵn có trong hệ sinh thái của Shopee. Chúng tôi rất vui vì các doanh nghiệp đã luôn tin tưởng Shopee, đồng thời sẽ tập trung vào việc hỗ trợ cộng đồng tăng cường khả năng thích ứng trong năm tới.”

Shopee hỗ trợ người dùng tiết kiệm tổng cộng 1,7 tỷ USD khi mua sắm, hỗ trợ các người bán hàng từ 200 địa phương bắt đầu kinh doanh trực tuyến trong năm 2022

 Tăng cường “sức bật”

Thông qua các chiến dịch mua sắm hàng tháng tại Shopee và chuỗi ưu đãi độc quyền từ nhiều thương hiệu, người dùng Shopee đã chi tiêu hiệu quả hơn, tiết kiệm được tổng cộng 1,7 tỷ USD khi mua sắm hàng hóa và nhu yếu phẩm trên nền tảng. Tại Việt Nam, Shopee liên tục hợp tác với các thương hiệu và người bán hàng nhằm mang đến cho người dùng nhiều ưu đãi, giúp họ tiết kiệm hơn khi chi tiêu. Xuyên suốt chuỗi chiến dịch mua sắm từ 9.9, 11.11 đến 12.12 trong năm 2022, người dùng đã tiết kiệm đến 350 tỷ đồng khi mua sắm tại Shopee.

Trên khắp khu vực Đông Nam Á, Shopee đã hỗ trợ hàng triệu người bán hàng địa phương tăng cường sự hiện diện kỹ thuật số trong năm 2022, giúp họ thu hút khách hàng mới và gia tăng tương tác với khách hàng trung thành. Tại Việt Nam, thương hiệu Nước Mắm Tĩn tại tỉnh Phan Thiết đã phát triển song song hai gian hàng tại Shopee để phục vụ phân khúc khách hàng từ trung cấp đến cao cấp. Doanh thu mỗi tháng của hai gian hàng vào khoảng 400 triệu đồng, riêng những dịp cao điểm có thể đạt đến 600 triệu đồng. Kết quả này góp phần quan trọng vào con số tăng trưởng 50% của thương hiệu trong năm 2022.

Thúc đẩy sự đa dạng và hòa hợp

 Ngoài việc tiết kiệm chi phí và cải thiện khả năng phục hồi kinh doanh cho các doanh nghiệp, nhiều người dùng đã thực hiện giao dịch mua sắm trực tuyến đầu tiên của họ trên Shopee trong năm 2022. Hàng chục triệu người dùng đã mua sắm lần đầu tiên tại Shopee trong năm 2022, với hơn 85% đến từ các khu vực bên ngoài thủ đô và các thành phố lớn. Người bán hàng từ 200 địa phương trên khắp khu vực Đông Nam Á đã bắt đầu kinh doanh trực tuyến cùng Shopee.

Số lượng người dùng  giao dịch trực tuyến thông qua các dịch vụ như thanh toán kỹ thuật số và giao đồ ăn ngày càng gia tăng. 24 triệu người dùng đã thực hiện giao dịch ShopeePay đầu tiên trong năm 2022 trên khắp khu vực. Tại Việt Nam, ShopeePay tích cực hợp tác với các cơ quan quản lý để tăng cường khả năng tiếp cận thanh toán kỹ thuật số. Thông qua việc góp mặt tại các sự kiện trong ngành như “Ngày hội không tiền mặt” tại Hà Nội, ShopeePay đã tiếp cận hơn 2.000 người tham dự và cung cấp hướng dẫn về cách thiết lập ví điện tử, liên kết tài khoản ngân hàng và truy cập nhiều dịch vụ kỹ thuật số khác bao gồm ShopeeFood.

Mở rộng quy mô hỗ trợ

Xuyên suốt năm 2022, Shopee tiếp tục sử dụng sức mạnh của nền tảng và các nguồn lực đa dạng để mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Các hoạt động hỗ trợ cộng đồng khó khăn do Shopee và đối tác đáng tin cậy tổ chức đã thu hút khoảng 600.000 người tham gia.

Tại Việt Nam, Shopee thường xuyên cung cấp các chương trình đào tạo hỗ trợ người bán hàng thông qua Học viện Shopee – Shopee Uni, chương trình Thuyền Trưởng Shopee – Shopee Captain. Thông qua các chương trình này, người bán hàng có thể nhận được nhiều nguồn hỗ trợ từ cộng đồng để có thể dễ dàng bắt đầu, phát triển và kinh doanh thành công trên nền tảng trực tuyến với Shopee. Điển hình là chiến dịch “Chọn xanh cùng Shopee” giúp kết nối người dùng với các sản phẩm “xanh”, góp phần quảng bá các mặt hàng và người bán hàng thân thiện với môi trường.

Nhằm nâng cao kỹ năng cho các người bán hàng, doanh nhân và nhân tài, Shopee tiếp tục tổ chức nhiều chương trình hữu ích như cuộc thi lập trình trực tuyến Shopee Code League, giúp các tài năng có được vị thế tốt hơn để thành công trong nền kinh tế kỹ thuật số. 2 triệu người bán hàng được nâng cao kỹ năng thông qua Học viện Shopee – Shopee Uni trong năm 2022. Khoảng 20.000 tài năng địa phương được nâng cao kỹ năng thông qua các chương trình đào tạo và cuộc thi công nghệ của Shopee.

 

Tin tức mới

Những công nghệ giúp TV Samsung OLED 2024 vượt trội so với phần còn lại của thị trường OLED

Dù mới thương mại hóa TV OLED trong khoảng vài năm gần đây nhưng Samsung đã cho thấy quyết...

Ồn ào sự kiện Galaxy Unpacked: Đơn vị livestream lên tiếng nhận lỗi!

Sau khi sự cố xảy ra tại sự kiện Galaxy Unpacked, đơn vị đảm nhận cung cấp thiết bị...

AI đánh dấu bước tiến vượt bậc của Samsung trong cuộc đua mới của thế giới

Vượt mặt các đối thủ khi ra mắt hệ sinh thái hoàn chỉnh ứng dụng đầy đủ các công...

Các tín đồ công nghệ mãn nhãn với màn chào sân của thế hệ Galaxy AI mới nhất tại Galaxy AI Party

 Các tín đồ công nghệ mãn nhãn với màn chào sân của thế hệ Galaxy AI mới nhất tại...

Samsung chính thức ra mắt Galaxy Z Fold6 và Z Flip6: Galaxy AI vươn tầm cao mới

Nâng tầm trải nghiệm Galaxy AI trên thiết kế gập độc đáo của Galaxy Z series và tích hợp...

ShopeeFood đi nước cờ không thể ngờ: Tung “mưa deal” 0 đồng cả ngày còn khao đậm món ngon mọi miền!

Đếm ngược đến ngày hội “ShopeeFood 7.7 - ShopeeFood x MONO Khao - Ăn Hết Mọi Miền”, các tín...

Tin tức liên quanmới
có thể bạn muốn đọc