Đời sốngTV Samsung Neo QLED 2023 đạt chứng nhận giảm...

-

TV Samsung Neo QLED 2023 đạt chứng nhận giảm phát thải CO2 từ Carbon Trust

6 mẫu TV Neo QLED 8K và Neo QLED 4K được công nhận có lượng khí thải carbon ít hơn so với thế hệ tiền nhiệm, kết quả đo dựa trên lượng phát thải trong suốt vòng đời sản phẩm.

 Samsung tiếp tục thúc đẩy phát triển bền vững, dự kiến có hơn 20 mẫu thiết bị sẽ đạt được chứng nhận trên trong năm nay

Samsung Electronics công bố 6 mẫu TV trong dòng sản phẩm Neo QLED 2023 vừa đạt được chứng nhận giảm phát thải CO2 từ Carbon Trust. Chứng nhận này được trao khi lượng khí thải carbon của sản phẩm được chứng minh giảm thiểu qua từng năm, cho thấy cho nỗ lực của Samsung trong hành trình nâng cao tính bền vững trong toàn bộ vòng đời sản phẩm.

Seokwoo Yong, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Phó Giám đốc Kinh doanh mảng Màn hình Hiển thị tại Samsung Electronics cho biết: “Chúng tôi luôn cam kết tạo ra các sản phẩm bền vững giúp bảo vệ hành tinh, và thật sự vinh dự khi được một tổ chức đáng tin cậy ghi nhận thành quả trong sứ mệnh đó. Là nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới, chúng tôi nhìn nhận trách nhiệm trong việc mang mỗi sản phẩm đến với cộng đồng và sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ để thúc đẩy những thay đổi tích cực.”

Carbon Trust là tổ chức tư vấn khí hậu toàn cầu do chính phủ Vương quốc Anh thành lập, với sứ mệnh ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm thiểu hiệu ứng nhà kính (GHGs). Tổ chức tính toán lượng khí thải carbon bằng cách đánh giá lượng khí nhà kính được tạo ra trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm, từ lúc sản xuất đến khiloại bỏ, dựa trên các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận. Điểm đáng chú ý là danh hiệu sẽ không tính đến phương thức bù đắp CO2.

Các mẫu TV Neo QLED 2023 được chứng nhận giảm phát thải khí CO2 bởi Carbon Trust, ghi nhận nỗ lực của Samsung trong việc giảm trọng lượng và mức tiêu thụ điện năng của sản phẩm trong giai đoạn sử dụng so với thế hệ tiền nhiệm. 6 mẫu được chứng nhận bao gồm 3 TV Neo QLED 8K và 3 TV Neo QLED 4K2. Samsung có kế hoạch mở rộng danh mục các sản phẩm được chứng nhận này, đồng thời kỳ vọng đạt được chứng nhận về lượng khí thải carbon cho hơn 20 mẫu TV khác trong năm nay cho các dòng sản phẩm TV QLED, Crystal UHD và OLED mới nhất, cũng như các sản phẩm màn hình và hiển thị.

Vào năm 2021, TV Neo QLED là TV 4K đầu tiên nhận đạt được chứng nhận này trong số các TV có độ phân giải 4K trở lên. Năm tiếp theo, 16 mẫu trong dòng sản phẩm 2022 của Samsung, bao gồm 11 mẫu từ dòng TV QLED, Crystal UHD và Lifestyle, cũng như 5 sản phẩm màn hình và hiển thị khác đạt được chứng nhận trên.

Là công ty đứng đầu thị trường TV toàn cầu trong 17 năm liên tiếp, Samsung sẽ tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm và giải pháp thân thiện với môi trường, khẳng định tầm nhìn, cam kết với cộng đồng trong hành trình sống xanh mỗi ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dòng TV năm 2023 của Samsung, vui lòng truy cập http://www.samsung.com/vn/tvs/

[1] Carbon Trust đã triển khai chương trình chứng nhận ‘Dấu chân carbon’ từ năm 2007
[2] Neo QLED 8K (75QN900C, 75QN800C, 75QN700C), Neo QLED 4K (75QN95C, 75QN90C, 75QN85C)

 

Tin tức mới

Những công nghệ giúp TV Samsung OLED 2024 vượt trội so với phần còn lại của thị trường OLED

Dù mới thương mại hóa TV OLED trong khoảng vài năm gần đây nhưng Samsung đã cho thấy quyết...

Ồn ào sự kiện Galaxy Unpacked: Đơn vị livestream lên tiếng nhận lỗi!

Sau khi sự cố xảy ra tại sự kiện Galaxy Unpacked, đơn vị đảm nhận cung cấp thiết bị...

AI đánh dấu bước tiến vượt bậc của Samsung trong cuộc đua mới của thế giới

Vượt mặt các đối thủ khi ra mắt hệ sinh thái hoàn chỉnh ứng dụng đầy đủ các công...

Các tín đồ công nghệ mãn nhãn với màn chào sân của thế hệ Galaxy AI mới nhất tại Galaxy AI Party

 Các tín đồ công nghệ mãn nhãn với màn chào sân của thế hệ Galaxy AI mới nhất tại...

Samsung chính thức ra mắt Galaxy Z Fold6 và Z Flip6: Galaxy AI vươn tầm cao mới

Nâng tầm trải nghiệm Galaxy AI trên thiết kế gập độc đáo của Galaxy Z series và tích hợp...

ShopeeFood đi nước cờ không thể ngờ: Tung “mưa deal” 0 đồng cả ngày còn khao đậm món ngon mọi miền!

Đếm ngược đến ngày hội “ShopeeFood 7.7 - ShopeeFood x MONO Khao - Ăn Hết Mọi Miền”, các tín...

Tin tức liên quanmới
có thể bạn muốn đọc