Đời sốngLà iFans gần chục năm, vì sao chúng tôi...

-

Là iFans gần chục năm, vì sao chúng tôi lại chuyển qua Samsung?

Không hẳn là quay lưng, chúng tôi chỉ đang tìm kiếm một làn gió mới và đột phá hơn cho thiết bị di động của mình!

Mỗi người có quan điểm và cảm nhận riêng, nếu các bạn iFans chân chính luôn “một lòng một dạ” với sản phẩm của nhà Táo vì thiết kế không thay đổi qua đổi qua từng năm. Nhưng chúng tôi thì khác, sau hơn nhiều năm theo đuổi sản phẩm của nhà Táo, chúng tôi mong muốn trải nghiệm những điều mới mẻ và độc đáo hơn.

Thời điểm trước, cầm một chiếc iPhone trong tay thực sự là điều tuyệt vời. Với thiết kế tinh tế, công nghệ tiên tiến và hệ điều hành mượt mà, không có gì ngạc nhiên khi mọi người đều phải trầm trồ trước sự hoàn hảo của nó. Và tôi cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, càng về sau dường như “Táo Khuyết” đang dần cạn ý tưởng sáng tạo, các sản phẩm dường như không còn đột phá qua từng thế hệ mà chỉ đơn giản là cải tiến “nhỏ giọt” một số tính năng, phần cứng và một chút ít nhấn nhá về mặt thiết kế.

“Sau khi sử dụng đến đời Táo thứ 13, tôi đã quyết định không nâng cấp lên thế hệ tiếp theo. Một phần vì đã sử dụng “Táo Khuyết” trong khoảng thời gian khá dài, phần vì thiết kế qua từng năm không có đổi mới hay đột phá khiến cho sự hào hứng và thích thú mỗi khi sản phẩm mới ra mắt cùng dần vơi đi. Vì thế tôi mong muốn thay đổi và bắt đầu hành trình tìm đến sự mới mẻ và trải nghiệm công nghệ một cách độc đáo hơn cùng Galaxy Z Flip5”, Chị Giang Huỳnh – Marketing Manager (Brand Beauty) chia sẻ cảm nhận sau một thời gian từng là iFans nhưng quyết tâm thay đổi vì không có sự đột phá.

Để nói một cách rõ hơn, thì các thiết kế của nhà Táo những năm gần đây không có quá nhiều khác biệt về mặt thiết kế, gần như chẳng có một chút sáng tạo. Đó cũng là lý do mà chị đã quyết định chuyển đổi hoàn toàn sang sử dụng thiết bị gập của Samsung.

Hay như bạn Quỳnh Như chia sẻ về quan điểm cá nhân sau xem bộ sản phẩm thế hệ 15 của nhà Táo ra mắt: “Đấy, vẫn cụm camera 3 mắt trên bản Pro, bản tiêu chuẩn và plus thì “lấy lại mẫu tiền nhiệm, mỗi thứ ráp vào một ít. Đến cả bộ của sản phẩm thế hệ 15 mới nhất này cũng thế cả. Đừng Flex tôi cái khung viền titan làm gì, bởi nó chỉ tổ bám vân tay nhiều hơn mà thôi. Còn ai bảo là thay đổi cổng USB-C thì ôi thôi, ổng bị ép chứ ổng có tự nguyện gì cho cam, mà cái cổng này Android họ lên tới đời 3.2 rồi mà ổng vẫn Flex đời 2, đời 3 thì đến chịu”.

Những lý do đó cũng lý giải vì sao chúng tôi đã từ bỏ hoàn toàn nhà Táo và chuyển hoàn toàn qua Samsung. Bởi rõ ràng, bên này có nhiều thiết kế độc đáo và sáng tạo hơn hẳn. Và dĩ nhiên, thứ mà chúng tôi chọn là Samsung Galaxy Z Flip5.

Đúng rồi còn gì nữa, đang xài điện thoại bình thường mà đổi qua bình thường nữa thì cũng… bình thường nốt. Nên đã cách tân và sáng tạo, thì điện thoại gập là lựa chọn cho tôi cũng như những ai muốn chuyển nhà. Bởi Galaxy Z Flip5 đã thực sự khiến tôi mê mẩn hơn bất kỳ tác phẩm công nghệ nào trên thế giới.

Là một người trẻ yêu công nghệ, hẳn bạn sẽ hiểu về những giá trị mà chiếc điện thoại có thể mang lại cho mình. Tôi thích chụp hình, phải nói là “nghiện luôn” là đằng khác. Mỗi một chuyến du hí cùng bạn bè, cái kho ảnh của tôi ít thì cả trăm, nhiều có khi lên đến vài trăm tấm. Mà chụp ảnh bằng “Táo Dở” thì các ông biết rồi, selfie thì yếu, camera sau chụp kiểu gì nếu không có người… cầm giùm. Cơ mà muốn chụp cả nhóm lại phải nhờ người ngoài, nhiều khi chẳng quen ai nên cũng ngại lắm. Cũng lo nữa, cái điện thoại mấy chục triệu mà vô tình đưa cho người lạ, họ chạy cái thì làm gì,… khóc à!

Nhưng còn Samsung Galaxy Z Flip5 thì đã đời luôn. Các ông có thể dùng camera sau để chụp ảnh chất lượng cao, mà vừa có thể theo dõi khung ảnh, góc máy bằng màn hình phụ phía trước. Nó cho phép cả đám có thể theo dõi được cần phải làm gì trên bức ảnh của mình, như tạo một dáng bao chất hay chỉnh cảnh phía sau sao cho đẹp nhất này. Mọi thứ các ông đều có thể quan sát và điều chỉnh, chứ không bấm tù mù, “hên xui” như chơi Táo đâu.

Còn chất lượng ảnh thì dĩ nhiên là đẹp rồi, bởi các ông đang chụp bằng con FlexCam siêu đỉnh nhà Samsung. Nó có thể tự nhận diện khuôn mặt, tinh chỉnh ánh sáng để có một bức ảnh hoàn mỹ và nịnh mắt hơn. Ảnh đêm thậm chí còn tuyệt vời hơn nữa, khi có công nghệ Nightography có thể bù sáng hiệu quả, từ đó ảnh hay video ra vẫn đẹp tuyệt vời nha. À, cái này các ông có thể chụp bằng camera sau và có thể theo dõi trên màn hình Flex Window được, nói chung rất dễ luôn.

À còn một cái nữa mà tôi phải xem mấy ông review con Galaxy Z Flip5 này mới biết, đó là chụp không chạm. Kiểu chuyển từ “Táo Khuyết” qua đây như nhà quê mới lên thành phố ấy, nhiều công nghệ mới mẻ và tiện lợi quá mà chẳng biết gì.

Cái chụp không chạm này là kiểu, các ông để máy ở một góc độ nào đó thật đẹp, thật ngon lành này, rồi lôi nguyên đám bạn zô đứng chung một khung hình, cho bọn nó làm đủ thứ dáng dấp tào lao đi. Ổn định cái, các ông chỉ cần đưa lòng bàn tay lên để máy nhận diện thao tác, sau đó đơn giản là chờ máy chụp thôi. Cách này hay ở chỗ, ông chẳng cần nhờ ai mà cũng chẳng cần ai cầm máy hay hẹn giờ gì cả. Cứ ổn định cái rồi điều khiển từ xa chụp hình thôi. Giống như cầm điều khiển ấy, cơ mà nay điều khiển bằng tay, trông nó sang và chảnh hơn bội phần. Cầm cái này mà “Flex” mấy ông dùng Táo thì đảm bảo, ối người… cay đấy!

Trải nghiệm chụp ảnh em này thì thoải mái miễn bàn rồi, còn trải nghiệm gập thì sao nhỉ? Một đứa nhiều đời xài Táo như tôi khi chuyển qua dòng gập này thì thôi chứ, gập cho nó kêu cạch cạch cả ngày luôn. Hãy thử trải nghiệm cái cảm giác nghe tiếng gập của nó đi, các ông sẽ bị cuốn luôn đấy. Mở ra xài, rồi lại gập đánh “cạch” một cái, nghe nó đã như cách mà các ông đang chill với bản nhạc mình yêu thích vậy. Lúc mới chuyển qua kiểu, một ngày tôi có thể gập tới cả trăm lần luôn ý. Này nhé, sáng ra, việc đầu tiên làm là mở điện thoại ra check tin nhắn, lướt tiktok từ màn hình ngoài, rồi lại mở điện thoại ra để nghịch vài cái tính năng đặc biệt, rồi lại gập đánh cạch một cái.

Rồi ăn sáng cũng thế! Tôi vẫn có thể vừa lướt tiktok, xem Youtube từ màn hình phụ Flex Window mà chẳng cần mang theo giá đỡ. Xài cái hàng gập này tiện ở chỗ, các ông có thể xếp nó ở bất kỳ tư thế, góc độ nào, miễn sao nó đứng là được. Còn xem thì kiểu gì cũng được ráo.

Cả ngày dài đi học và đi làm, cách mà tôi Flex với bạn bè chỉ đơn giản là mở/gập cái cạch, rồi lôi ra làm một bức selfie bằng màn hình phụ, thứ mà chắc chắn, mấy đứa xài “Táo Khuyết” giờ đang thèm thuồng lắm.

Tôi bảo đảm các ông cũng sẽ như tôi khi chuyển qua Galaxy Z Flip5 thôi. Gập cả ngày và nghe nó kêu cạch cạch, cái cảm giác sung sướng và thỏa mãn ấy chưa bao giờ tôi được nếm trải, dù có trải qua bao nhiêu đời Táo đi nữa. Dùng con Galaxy Z Flip5  lại vô cùng tiện, khi ngoài việc mang theo em nó ra, tôi chẳng cần mang gì nữa. Giá đỡ này, gậy selfie à,… bỏ xó hết.

Tiện là thế, mà mức giá của em này cũng vừa tầm nữa. Nếu không đu theo mấy con Táo “tên mới, kiểu cũ”, tôi dư xăng sắm em Galaxy Z Flip5 với một đống phụ kiện xịn sò để khơi dậy cá tính của mình. Các ông có muốn một con máy được cá nhân hóa, luôn mới mẻ và hào nhoáng không, còn tôi thì thực sự thích những cái gì của riêng mình, có thể tự làm mọi thứ. Đó là lý do mà tôi chọn Samsung Galaxy Z Flip5 và từ bỏ hẳn “Táo Khuyết”

Vậy còn các ông, đã sẵn sàng thử một cảm giác mới mẻ và độc đáo chưa, hay vẫn cố gắng theo đuổi một thương hiệu chỉ chăm chăm “đổi số đếm trên tên sản phẩm”?

 

Tin tức mới

Những công nghệ giúp TV Samsung OLED 2024 vượt trội so với phần còn lại của thị trường OLED

Dù mới thương mại hóa TV OLED trong khoảng vài năm gần đây nhưng Samsung đã cho thấy quyết...

Ồn ào sự kiện Galaxy Unpacked: Đơn vị livestream lên tiếng nhận lỗi!

Sau khi sự cố xảy ra tại sự kiện Galaxy Unpacked, đơn vị đảm nhận cung cấp thiết bị...

AI đánh dấu bước tiến vượt bậc của Samsung trong cuộc đua mới của thế giới

Vượt mặt các đối thủ khi ra mắt hệ sinh thái hoàn chỉnh ứng dụng đầy đủ các công...

Các tín đồ công nghệ mãn nhãn với màn chào sân của thế hệ Galaxy AI mới nhất tại Galaxy AI Party

 Các tín đồ công nghệ mãn nhãn với màn chào sân của thế hệ Galaxy AI mới nhất tại...

Samsung chính thức ra mắt Galaxy Z Fold6 và Z Flip6: Galaxy AI vươn tầm cao mới

Nâng tầm trải nghiệm Galaxy AI trên thiết kế gập độc đáo của Galaxy Z series và tích hợp...

ShopeeFood đi nước cờ không thể ngờ: Tung “mưa deal” 0 đồng cả ngày còn khao đậm món ngon mọi miền!

Đếm ngược đến ngày hội “ShopeeFood 7.7 - ShopeeFood x MONO Khao - Ăn Hết Mọi Miền”, các tín...

Tin tức liên quanmới
có thể bạn muốn đọc