Đời sống Nâng cấp “nhỏ giọt”, iPhone còn lâu mới đột...

-

Nâng cấp “nhỏ giọt”, iPhone còn lâu mới đột phá!

Đã 16 năm kể từ ngày chiếc iPhone đầu tiên ra đời như một cuộc cách mạng về smartphone và đến nay, iPhone 15 có thể đã trở nên nhàm chán đối với người dùng iPhone.

iPhone “bao đời nay”

iPhone từng như “hải đăng” soi sáng toàn ngành công nghệ di động. Từ đó, mỗi thế hệ iPhone ra mắt đều được giới công nghệ “soi” rất kỹ, bất kỳ nguồn tin rò rỉ nào cũng đều đắt giá, dẫn đến vô số phân tích, dự đoán.

Sự “tiến hóa” về công nghệ trên chiếc iPhone đa dạng từ việc sử dụng màn hình full cảm ứng, tích hợp 3G, giải trí đa phương tiện cho đến sự thay đổi về thiết kế mang tính “biểu tượng” với khung viền vuông vức cứng cáp cùng lớp kính sang trọng trên thế hệ 4, rồi lại tiếp tục làm nức lòng giới công nghệ với trải nghiệm màn hình lớn, thiết kế gọn gàng trên thế hệ thứ 6.

Đáng nhớ nhất là thế hệ iPhone X cải tiến toàn bộ công nghệ và trải nghiệm đáng giá với FaceID, hiệu suất camera có thể được xem là dấu ấn thay đổi của hãng này. Nhưng sau đó, iPhone thế hệ 11,12,13 gần như không có đột phá về hình thức và quá “dễ đoán” nên đã gây nên sự nhàm chán cho không ít người dùng yêu thích sự mới mẻ.

Với thế hệ 14, mặc dù Dynamic Island được hãng lấy làm tính năng “hero” để quảng bá, nhưng một số ý kiến cho rằng tính năng này không phải là phát kiến thật sự tốt của đội ngũ phát triển sản phẩm nhà Táo, mà chỉ là cách “chữa thẹn” trước sự sáng tạo không ngừng của các hãng khác.

Dynamic Island chiếm dụng không gian màn hình khá nhiều so với xu hướng màn hình “vô cực” của thế giới, vô hình trung tạo nên nhiều ý kiến tranh cãi và chia phe từ chính người dùng và người hâm mộ. Thậm chí, thông tin về công nghệ sạc nhanh của các hãng smartphone Trung Quốc còn nhận được nhiều sự đồng tình của người dùng hơn.

Và rồi đến thế hệ iPhone 15, người dùng lại phải cố “soi” để tìm cái mới, chứ muốn nhìn thấy ngay sự mới mẻ thì… còn lâu. Dù nhà Táo vẫn luôn thể hiện sự kiên định trong việc phát triển sản phẩm và dịch vụ chất lượng, nhưng việc làm ngơ sự kỳ vọng của người dùng, ngại thay đổi ngoại hình, thiếu những tính năng… là những “bí ẩn” khó hiểu của hãng. Đơn cử, khi các hãng khác bắt đầu tập trung vào việc thay đổi trải nghiệm dùng smartphone, camera dưới màn hình, như Samsung đang làm với dòng Galaxy Z Series, thì iPhone vẫn “giậm chân” với thiết kế dạng thanh hàng chục năm qua.

Ngược lại, dám đột phá, khởi tạo trải nghiệm smartphone khác biệt thông qua Flex Mode, Samsung tạo vị thế trong lòng giới trẻ yêu thích công nghệ. Trải qua 5 thế hệ, Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 được hãng tiếp thu ý kiến khách hàng, liên tục cải thiện trải nghiệm gập, hiệu suất máy và thiết kế thu hút để trở thành biểu tượng thời trang, công nghệ mới của giới trẻ.

Samsung cũng như những hãng khác đã dày công xây dựng tính văn hóa cho sản phẩm và trong đó Galaxy Z Series ngày càng trở nên hấp dẫn với giới trẻ. Chế độ cá nhân hóa của máy và các bộ sưu tập độc đáo, phụ kiện mang màu sắc văn hóa đại chúng cho phép người dùng thể hiện phong cách cá nhân cũng như định hình cá tính người dùng trong đám đông tốt hơn. Về khoản này, có thể thấy Samsung đang làm chủ sân chơi, với rất nhiều sản phẩm ấn tượng.

Nhìn iPhone 15 ra đời, cảm giác rất rõ là nhà Táo đã quá “bảo thủ”, chỉ chăm chăm với chiến lược sản phẩm an toàn, thiếu sự táo bạo về hình thức, đó là chưa nói đến việc thoả mãn các nhu cầu khác của người dùng. Nói cách khác, cứ mỗi dòng sản phẩm ra đời thì nhà táo nâng cấp theo kiểu nhỏ giọt, vậy thì đến bao giờ iPhone mới thực sự đổi mới và đột phá?

 

Tin tức mới

 Mừng sinh nhật, Shopee tung ưu đãi giảm đến 90% và loạt chương trình giải trí đặc sắc xuyên suốt 12 ngày trên sóng...

Người dùng có thể mua sắm sản phẩm yêu thích với mức giá giảm 90% và trải nghiệm không...

Ms Universe Bussiness 2024 chào đón Hoa hậu Võ Thu Sương cho vai trò Trưởng ban cố vấn

Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2024 – Ms Universe Bussiness được dự báo sẽ là sân chơi ‘náo...

CEO Phan Thị Nhật Lệ và khát vọng nâng tầm sức khỏe cho người Việt

Sinh ra trong nghịch cảnh, gia đình rất khó khăn đã phần nào hun đúc nên ý chí phi...

Chuyên gia đào tạo, viện trưởng Nguyễn Xuân Thảo: Chúng tôi tự tin tạo nên diện mạo mới cho Ms Universe Bussiness 2024

Với sự góp mặt tư vấn của Chuyên gia đào tạo, viện trưởng Nguyễn Xuân Thảo (tên thường gọi:...

CEO Phan Thị Nhật Lệ chia sẻ về giá trị hợp tác với HKT Entertainment

CEO Phan Thị Nhật Lệ cho biết sản phẩm vì sức khỏe An Tâm Việt sẽ là người bạn...

Nghệ sĩ Chung Tử Long hợp tác với HKT tìm kiếm chủ nhân vương miện danh giá

Không chỉ tham gia biểu diễn, nghệ sĩ Chung Tử Long sẽ ngồi ghế nóng quyền lực để chấm...

Tin tức liên quanmới
có thể bạn muốn đọc