Đời sốngNâng cấp “nhỏ giọt”, iPhone còn lâu mới đột...

-

Nâng cấp “nhỏ giọt”, iPhone còn lâu mới đột phá!

Đã 16 năm kể từ ngày chiếc iPhone đầu tiên ra đời như một cuộc cách mạng về smartphone và đến nay, iPhone 15 có thể đã trở nên nhàm chán đối với người dùng iPhone.

iPhone “bao đời nay”

iPhone từng như “hải đăng” soi sáng toàn ngành công nghệ di động. Từ đó, mỗi thế hệ iPhone ra mắt đều được giới công nghệ “soi” rất kỹ, bất kỳ nguồn tin rò rỉ nào cũng đều đắt giá, dẫn đến vô số phân tích, dự đoán.

Sự “tiến hóa” về công nghệ trên chiếc iPhone đa dạng từ việc sử dụng màn hình full cảm ứng, tích hợp 3G, giải trí đa phương tiện cho đến sự thay đổi về thiết kế mang tính “biểu tượng” với khung viền vuông vức cứng cáp cùng lớp kính sang trọng trên thế hệ 4, rồi lại tiếp tục làm nức lòng giới công nghệ với trải nghiệm màn hình lớn, thiết kế gọn gàng trên thế hệ thứ 6.

Đáng nhớ nhất là thế hệ iPhone X cải tiến toàn bộ công nghệ và trải nghiệm đáng giá với FaceID, hiệu suất camera có thể được xem là dấu ấn thay đổi của hãng này. Nhưng sau đó, iPhone thế hệ 11,12,13 gần như không có đột phá về hình thức và quá “dễ đoán” nên đã gây nên sự nhàm chán cho không ít người dùng yêu thích sự mới mẻ.

Với thế hệ 14, mặc dù Dynamic Island được hãng lấy làm tính năng “hero” để quảng bá, nhưng một số ý kiến cho rằng tính năng này không phải là phát kiến thật sự tốt của đội ngũ phát triển sản phẩm nhà Táo, mà chỉ là cách “chữa thẹn” trước sự sáng tạo không ngừng của các hãng khác.

Dynamic Island chiếm dụng không gian màn hình khá nhiều so với xu hướng màn hình “vô cực” của thế giới, vô hình trung tạo nên nhiều ý kiến tranh cãi và chia phe từ chính người dùng và người hâm mộ. Thậm chí, thông tin về công nghệ sạc nhanh của các hãng smartphone Trung Quốc còn nhận được nhiều sự đồng tình của người dùng hơn.

Và rồi đến thế hệ iPhone 15, người dùng lại phải cố “soi” để tìm cái mới, chứ muốn nhìn thấy ngay sự mới mẻ thì… còn lâu. Dù nhà Táo vẫn luôn thể hiện sự kiên định trong việc phát triển sản phẩm và dịch vụ chất lượng, nhưng việc làm ngơ sự kỳ vọng của người dùng, ngại thay đổi ngoại hình, thiếu những tính năng… là những “bí ẩn” khó hiểu của hãng. Đơn cử, khi các hãng khác bắt đầu tập trung vào việc thay đổi trải nghiệm dùng smartphone, camera dưới màn hình, như Samsung đang làm với dòng Galaxy Z Series, thì iPhone vẫn “giậm chân” với thiết kế dạng thanh hàng chục năm qua.

Ngược lại, dám đột phá, khởi tạo trải nghiệm smartphone khác biệt thông qua Flex Mode, Samsung tạo vị thế trong lòng giới trẻ yêu thích công nghệ. Trải qua 5 thế hệ, Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 được hãng tiếp thu ý kiến khách hàng, liên tục cải thiện trải nghiệm gập, hiệu suất máy và thiết kế thu hút để trở thành biểu tượng thời trang, công nghệ mới của giới trẻ.

Samsung cũng như những hãng khác đã dày công xây dựng tính văn hóa cho sản phẩm và trong đó Galaxy Z Series ngày càng trở nên hấp dẫn với giới trẻ. Chế độ cá nhân hóa của máy và các bộ sưu tập độc đáo, phụ kiện mang màu sắc văn hóa đại chúng cho phép người dùng thể hiện phong cách cá nhân cũng như định hình cá tính người dùng trong đám đông tốt hơn. Về khoản này, có thể thấy Samsung đang làm chủ sân chơi, với rất nhiều sản phẩm ấn tượng.

Nhìn iPhone 15 ra đời, cảm giác rất rõ là nhà Táo đã quá “bảo thủ”, chỉ chăm chăm với chiến lược sản phẩm an toàn, thiếu sự táo bạo về hình thức, đó là chưa nói đến việc thoả mãn các nhu cầu khác của người dùng. Nói cách khác, cứ mỗi dòng sản phẩm ra đời thì nhà táo nâng cấp theo kiểu nhỏ giọt, vậy thì đến bao giờ iPhone mới thực sự đổi mới và đột phá?

 

Tin tức mới

Những công nghệ giúp TV Samsung OLED 2024 vượt trội so với phần còn lại của thị trường OLED

Dù mới thương mại hóa TV OLED trong khoảng vài năm gần đây nhưng Samsung đã cho thấy quyết...

Ồn ào sự kiện Galaxy Unpacked: Đơn vị livestream lên tiếng nhận lỗi!

Sau khi sự cố xảy ra tại sự kiện Galaxy Unpacked, đơn vị đảm nhận cung cấp thiết bị...

AI đánh dấu bước tiến vượt bậc của Samsung trong cuộc đua mới của thế giới

Vượt mặt các đối thủ khi ra mắt hệ sinh thái hoàn chỉnh ứng dụng đầy đủ các công...

Các tín đồ công nghệ mãn nhãn với màn chào sân của thế hệ Galaxy AI mới nhất tại Galaxy AI Party

 Các tín đồ công nghệ mãn nhãn với màn chào sân của thế hệ Galaxy AI mới nhất tại...

Samsung chính thức ra mắt Galaxy Z Fold6 và Z Flip6: Galaxy AI vươn tầm cao mới

Nâng tầm trải nghiệm Galaxy AI trên thiết kế gập độc đáo của Galaxy Z series và tích hợp...

ShopeeFood đi nước cờ không thể ngờ: Tung “mưa deal” 0 đồng cả ngày còn khao đậm món ngon mọi miền!

Đếm ngược đến ngày hội “ShopeeFood 7.7 - ShopeeFood x MONO Khao - Ăn Hết Mọi Miền”, các tín...

Tin tức liên quanmới
có thể bạn muốn đọc