Đời sốngCông ty Tuấn Vinh ra thông báo sau những...

-

Công ty Tuấn Vinh ra thông báo sau những ‘lùm xùm’ mới đây

Liên quan đến những ‘lùm xùm’ của Công ty TNHH sản xuất thương mại may Tuấn Vinh (quận 12, TP.HCM), mới đây ông Lê Văn Tuấn – giám đốc công ty đã có Thông cáo báo chí để phản hồi những thông tin và đưa ra hướng giải quyết trong thời gian tới.

Ngày 30/3, báo Tuổi trẻ có bài “Đòi nợ lương, công nhân té ngửa vì người bán căng tin là giám đốc”. Đến ngày 3/4, báo V.O.V cũng có bài ‘Vụ giám đốc là người bán hàng căng tin: Công nhân cả đêm canh cửa, sợ tẩu tán tài sản’.

Nhận thấy những thông tin đăng tải trên các mặt báo chưa phản ánh hết tình hình thực tế đang diễn ra nên ngày 4/4 vừa qua, ông Lê Văn Tuấn đã gởi Thông cáo báo chí (được biết ông Tuấn cũng đã gởi thông cáo đến các tòa soạn báo) phản hồi những thông tin và đưa ra hướng giải quyết trong thời gian tới.

Trong thông cáo có đoạn viết: Trong thời gian hoạt động Công ty Tuấn Vinh từ ngày 07/11/2023 đến nay không hiệu quả  nên dẫn đến việc khó khan về tài chính và hiện tại Chúng tôi đang thực hiện phương án sang nhượng công ty theo hướng dẫn của Liên đoàn lao đồng để khắc phục, thanh toán lương cho công nhân. Vì vậy tất cả những tài sản của công ty vẫn thuộc quyền sở hữu của Công ty Tuấn Vinh, nên không thể sử dụng từ ngữ “ tẩu tán tài sản”. Chúng tôi đã viết đơn và nhờ sự hỗ trợ của Liên đoàn lao động để giải quyết việc này và hiện tại chúng tôi vẫn đang phối hợp với liên đoàn lao động để sớm giải quyết và khắc phục hậu quả cho công nhân nhận lương  sớm nhất có thể.

Nói về việc ông Trịnh Xuân Hùng có liên quan và giữ vai trò gì của công ty, ông Tuấn cho biết: “Về sự việc của anh Trịnh Xuân Hùng được nhận ủy quyền của công ty để xử lý các công việc bán thanh lý tài sản hoặc sang  nhượng nhà xưởng để giải quyết lương cho công nhân có nhắc tới trong bài báo, tôi xin đính chính như sau: Trong quá trình hoạt động, tôi có thuê  một số nhân sự về làm bên bộ phận quản lý, trong đó có  anh  Hùng  đảm nhận việc điều hành  nhưng không có hiệu quả dẫn đến thua lỗ và vì tin tưởng nên tôi đã ủy quyền cho anh Trịnh Xuân Hùng thay mặt công ty xử lý thanh lý tài sản để trả lương công nhân nhưng sau đó tôi phát hiện một số dấu hiệu bất thường không rõ ràng và Tôi nghi ngờ anh Hùng đã lạm dụng việc được ủy quyền để thực hiện mục đích cá nhân nên tôi đã làm giấy hủy ủy quyền  đối với anh Trịnh Xuân Hùng. Sau đó chính anh Trịnh Xuân Hùng tự lập nhóm kêu gọi kích động công nhân kéo tới công ty để tạo áp lực cho công ty và thông báo đến báo chí rất nhiều thông tin sai lệch. Hiện tại theo thống kê, Công ty đang bị mất cắp một số tài sản có giá trị và bên Công ty Tuấn Vinh đã gửi đơn lên cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc.”

Theo như thông cáo, công ty đang phối hợp với các bên để giải quyết vụ việc. Trong ảnh, ông Tuấn đang họp bàn để thông báo vụ việc và tìm cách giải quyết lương cho công nhân

Hình ảnh ông Tuấn cung cấp và ông cho biết cổng công ty luôn bị ‘chặn’ lại

Cũng trong thông cáo, ông Tuấn đưa ra những nghi ngờ và mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc giải quyết dứt điểm tình trạng trên: Về phía anh Trịnh Xuân Hùng sau khi bị hủy ủy quyền thì tự lập nhóm và yêu cầu công nhân tới công ty làm rõ về việc hủy ủy quyền và cũng có liên đoàn lao động xuống xác nhận, tôi cũng không hiểu vì sao anh Trịnh Xuân Hùng lại làm như vậy trong khi mọi điều khoản công ty chúng tôi vẫn cam kết với cơ quan chức năng. Tôi Lê Văn Tuấn giám đốc công ty cảm thấy có một động cơ khác. Khi chúng tôi hủy ủy quyền chúng tôi vẫn cam kết là không đem tài sản đi. Vẫn giữ nguyên thỏa thuận với liên đoàn lao động như ngày 25/3/2024. Sau khi hủy ủy quyền có một nhóm người cùng anh Trịnh Xuân Hùng luôn túc trực ở công ty, thậm chí còn dùng xe máy chặn ngang cửa, chúng tôi phải báo cơ quan công an phường Hiệp Thành can thiệp về sự việc trên.”

Hy vọng sự việc sớm kết thúc trên cơ sở thượng tôn pháp luật và đảm bảo quyền lợi cả đôi bên.

Tin tức mới

Bỏ túi 1001 cách tỏ tình là dính để “tung chiêu” trong ngày 20/5

 Ngày hội tỏ tình 20/5 đã “nóng” nay lại càng nóng hơn nhờ được “tiếp lửa” bởi ShopeeFood. Đây...

Hội con “ngoan xinh yêu” tặng gì nhân Ngày của Mẹ để trọn vẹn niềm vui?

 Gần đến Ngày của Mẹ, ShopeeFood đã rục rịch bật mí những ưu đãi “khủng” để “hội con cưng”...

Samsung chính thức ra mắt thế hệ Samsung AI TV mới tại thị trường Việt Nam

 Hôm 07/05, Samsung đã giới thiệu dòng sản phẩm năm 2024 bao gồm TV Neo QLED 8K, Neo QLED...

Nữ doanh nhân Trương Oanh – tóc Á Đông góp mặt vòng chung kết Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế 2024

Tham dự cuộc thi lần này, nữ doanh nhân Trương Oanh – tóc Á Đông  sẽ viết tiếp thông...

Doanh nhân Nguyễn Thu Hoài: “Người thành công là không ngần ngại bước qua vùng an toàn…”

Đến từ Diễn Châu, Nghệ An, nữ doanh nhân Nguyễn Thu Hoài được xem là một trong những ứng...

Khám phá loạt deal 0đ, giảm 50%,… độc quyền tại sự kiện “5.5 Vạn Deal Chào Hè” trên ShopeeFood

Duy nhất tại sự kiện hot nhất tháng 5 này - “5.5 Vạn Deal Chào Hè”, vô vàn ưu...

Bỏ túi 1001 cách tỏ tình là dính để “tung chiêu” trong ngày 20/5

 Ngày hội tỏ tình 20/5 đã “nóng” nay lại...

Hội con “ngoan xinh yêu” tặng gì nhân Ngày của Mẹ để trọn vẹn niềm vui?

 Gần đến Ngày của Mẹ, ShopeeFood đã rục rịch...

Tin tức liên quanmới
có thể bạn muốn đọc